Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Chad đẩy lui cuộc tấn công của Boko Haram


Binh sĩ Chad tập trung gần thị trấn Gamboru của Nigeria.
Binh sĩ Chad tập trung gần thị trấn Gamboru của Nigeria.

Quân đội Chad cho hay binh sĩ của họ đã đẩy lui một cuộc tấn công của các phần tử chủ chiến Boko Haram tại một thị trấn ở biên giới Nigeria hôm thứ Tư.

Các nguồn tin quân sự cho hay Boko Haram đã tấn công các vị trí của quân đội Chad trước rạng sáng ở Gambaru, một thị trấn ở biên giới đông bắc của Nigeria giáp với Cameroon. Họ nói các lực lượng Chad biết trước về cuộc tấn công và đã chuẩn bị để ứng phó.

Hãng thông tấn Reuters trích một nguồn tin nói rằng ít nhất 8 binh sĩ Chad bị thương.

Chad đã phái binh sĩ đến Gambaru hồi tuần trước để tham gia một lực lượng của khu vực chống Boko Haram. Nigeria, Chad, Cameroon, Niger và Benin cam kết đóng góp cho lực lượng đặc biệt dự trù có khoảng 8.700 binh sĩ để chống các phần tử chủ chiến Boko Haram.

Quân đội Nigeria đã chiến đấu chống Boko Haram kể từ khi nhóm này nổi dậy vào năm 2009.

Các phần tử chủ chiến này đã giết hại hàng ngàn thường dân, đẩy gầy một triệu người vào cảnh thất tán, và chiếm giữ hàng chục làng mạc ở đông bắc Nigeria mà thủ lãnh của nhóm này nói là sẽ lập ra một nước Hồi giáo.

Các chiến binh của nhóm này đã giao tranh với các binh sĩ đến từ Chad, Cameroon, và Niger trong tuần qua, trong các cuộc xung đột dọc theo biên giới Nigeria.

Bạo động và tình hình bất ổn đã khiến ủy ban bầu cử của Nigeria hoãn các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống lại 6 tuần cho đến ngày 28 tháng 3.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG