Đường dẫn truy cập

Osama bin Laden được thủy táng theo nghi thức Hồi giáo


Osama bin Laden đã được thủy táng ở vùng biển A-rập theo nghi lễ mai táng của Hồi giáo

Các giới chức quân sự Hoa Kỳ nói rằng Osama bin Laden đã được thủy táng ở vùng biển A-rập theo các nghi lễ mai táng truyền thống của người Hồi giáo.

Tại buổi giải trình hôm thứ Hai ở Bộ Quốc phòng Mỹ, một giới chức cao cấp nói rằng thi hài của ông đã được tắm rửa sạch sẽ và được đặt trong một tấm vải liệm màu trắng, trong một buổi lễ diễn ra trên chiến hạm USS Carl Vinson.

Một sĩ quan quân đội Mỹ đọc một bài có tính cách tôn giáo được soạn sẵn, bài này được dịch ngay tại chỗ sang tiếng A-rập.

Thi hài có vải liệm được cho vào một túi có đặt những vật nặng bên trong, trước khi thả xuống biển.

Các tín đồ Hồi giáo hôm thứ Hai tranh cãi về cách an táng này. Người thì cho rằng lễ này không đúng nghi thức Hồi giáo, người cho rằng làm như vậy cũng đúng, trong một số trường hợp.

Một giới chức Hoa Kỳ nói rằng Osama bin Laden được đưa ra biển vì không có được một phần đất nào trên đất liền thích hợp. Giới chức này không đi sâu vào chi tiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG