Đường dẫn truy cập

Bill Cosby hầu toà về tội tấn công tình dục


Ông Bill Cosby ra hầu tòa ngày 6/6/2017.
Ông Bill Cosby ra hầu tòa ngày 6/6/2017.

Người phụ nữ cáo buộc danh hài Bill Cosby về hành vi tấn công tình dục hồi năm 2004, lần đầu tiên kể lại câu chuyện của bà trong phiên tòa xét xử ông Cosby hôm thứ Ba 6/6.

Andrea Constand, cựu Giám đốc Thể thao của đội bóng rổ nữ Đại học Temple, đã ra làm chứng trong một phiên tòa ở ngoại ô thành phố Philadelphia. Bà cho hay đã đến nhà danh hài Cosby để nhận lời khuyên về nghề nghiệp. Bà nói ông Cosby đã đưa cho bà ba viên thuốc màu xanh mà ông nói sẽ giúp bà thư giãn.

Theo bà Constand, những viên thuốc này làm bà tê liệt, không thể chống cự những hành vi tấn công tình dục của ông Cosby.

Các luật sư bênh vực ông Cosby nhấn mạnh tính không nhất quán giữa lời khai của bà Constand và các cáo buộc mà bà đưa ra cho cảnh sát cách nay một thập kỷ.

Hơn 50 phụ nữ tố cáo ông Cosby về tội tấn công tình dục trong những năm 1960. Hầu hết các vụ việc đã xảy ra cách đây quá lâu, nên không thể bị truy tố trước tòa.

Đơn tố cáo của bà Constand là trường hợp duy nhất đủ điều kiện để được tòa xét xử. Ông Cosby đã bác bỏ tất cả các cáo buộc.

Ông Cosby, 79 tuổi, nổi tiếng về các màn hài kịch dựa trên tuổi thơ ấu của ông ở thành phố Philadelphia. Phim tập truyền hình The Cosby Show, trong đó ông đóng vai một bác sĩ thông minh, tài giỏi là một chương trình truyền hình nổi tiếng được nhiều người hâm mộ trong những năm 1980.

VOA Express

XS
SM
MD
LG