Đường dẫn truy cập

Biểu tình sẽ tiếp diễn ở North Carolina?


Thị trưởng Jennifer Roberts phát biểu trước các phóng viên vào buổi sáng sau cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn ông Keith Lamont Scott ở Charlotte, North Carolina, ngày 21 tháng 9 năm 2016.

Cơ quan thực thi pháp luật ở Charlotte, bang North Carolina (Mỹ), đang chuẩn bị đối mặt với khả năng xảy ra thêm các cuộc biểu tình trong lúc cuộc điều tra về vụ một cảnh sát da đen bắn chết một người Mỹ gốc Phi đang được tiến hành.

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát và phong tỏa một đường cao tốc từ tối ngày 20/9 sang tới sáng ngày 21/9 sau khi ông Keith Lamont Scott bị bắn chết. Ông bị trúng đạn của một cảnh sát thường phục trong lúc nhân viên công lực này đang truy lùng một nghi phạm hình sự tại một khu chung cư.

Cảnh sát trưởng địa phương, Kerr Putney, cho biết ông Scott cầm súng bước xuống xe trong khi gia đình ông Scott mạnh mẽ phản bác rằng ông không có súng và rằng lúc bị bắn, ông đang cầm một quyển sách.

Cảnh sát nói họ có video từ hiện trường vụ nổ súng, nhưng không định công bố cho công chúng tại giai đoạn điều tra lúc này. Trước đó, báo giới được biết rằng cảnh sát bắn ông Scott cảm thấy cần phải hành động trước ‘một mối đe dọa sắp xảy ra’ và rằng một khẩu súng đã được thu hồi tại hiện trường.

Các cuộc đụng độ đêm qua khiến khoảng hai chục người bị thương, trong đó có 16 cảnh sát. Thị trưởng Jennifer Roberts cam kết rằng giới hữu trách sẽ tiếp tục làm việc ‘kỹ lưỡng và minh bạch’, nhưng cũng bày tỏ lo ngại rằng trong số những người biểu tình có những người ‘kích động’ từ bên ngoài khu vực Charlotte.

Thị trưởng Jennifer Roberts cũng kêu gọi ‘hòa bình, bình tĩnh, và đối thoại.’

XS
SM
MD
LG