Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Hy Lạp trước khi Quốc hội biểu quyết ngân sách


Biểu tình trước trụ sở quốc hội Hy Lạp phản đối cắt giảm ngân sách
Hàng ngàn người biểu tình tụ họp bên ngoài trụ sở quốc hội Hy Lạp trong khi các nhà lập pháp chuẩn bị biểu quyết ngân sách hàng năm, được dư kiến sẽ có các khoản giảm chi và tăng thuế, trong khuôn khổ của một kế hoạch nhằm bảo đảm nước này sẽ nhận được trợ giúp của nước ngoài.

Trên 13.000 người tuần hành qua các đường phố trong thủ đô Athens, hôm Chủ nhật, trong cuộc biểu tình sẽ kết thúc tại quảng trường chính của thủ đô.

Theo chương trình, các nhà làm luật sẽ biểu quyết ngân sách vào khoảng nửa đêm nay hoặc trễ hơn. Ngân sách này bao gồm khoản cắt giảm khoảng 12 tỷ hưu bổng, lương và công chi .

Cuộc biểu quyết diễn ra chỉ 4 ngay sau khi quốc hội chấp thuận một biện pháp kiệm ước riêng rẽ khác do các tổ chức cho vay quốc tế yêu cầu để Hy Lạp nhận được khoảng 40 tỷ trợ giúp.

Nếu không nhận được các khoản vay quốc tế, Hy Lạp có thể vỡ nợ vì không có khả năng trả các món nợ sắp đến hạn trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG