Đường dẫn truy cập

Biểu tình lan rộng ở Châu Âu


Dân Hungary xuống đường biểu tình phản đối chính sách kinh tế của chính phủ, bao gồm việc tăng thuế và các biện pháp thắt lưng buộc bụng khác ở Budapest, ngày 12/5/2012

Người biểu tình chống các biện pháp khắc khổ đã tổ chức các cuộc biểu tình khắp Châu Âu ngày hôm qua, nhiều cuộc tuần hành quy mô cũng diễn ra tại Hungary.

Ngoài các cuộc biểu tình rầm rộ tại Tây Ban Nha, tại thủ đô Budapest của Hungary, các ủng hộ viên của đảng Jobbik, một chính đảng cực hữu, đã tuần hành để phản đối các chính sách kinh tế của chính phủ, kể cả quyết định tăng thuế và các biện pháp kiệm ước khác.

Một số nhà hoạt động mang theo những biểu ngữ với những khẩu hiệu bài Liên hiệp Châu Âu.

Họ nói rằng từ khi gia nhập khối kinh tế này, chính phủ Hungary đã bán đất nước này cho các đại công ty đa quốc và các ngân hàng nước ngoài.

Một số người hoạt động cực hữu người Hungary nói rằng nếu Thụy Điển và Na-Uy có thể phồn thịnh khi đứng ngoài khối Liên hiệp Châu Âu gồm 27 nước, thì Hungary cũng có khả năng làm điều đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG