Đường dẫn truy cập

Biểu tình của thành phần thân Nga ở Chechnya


Hàng chục ngàn người biểu tình tập trung ở thủ đô Grozny, Chechnya, để ủng hộ nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Friday, ngày 22/1/2016.

Hàng ngàn người đã xuống đường tại thủ đô Grozny của Chechnya hôm 22/1 để bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với ông Ramzan Kadyrov, nhà lãnh đạo thân Nga trong khu vực, và đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Kadyrov là một người mạnh mẽ hậu thuẫn ông Putin. Trong mấy tuần gần đây, nhà lãnh đạo Chechnya nói rằng nên gửi những người hoạt động đối lập và các nhà báo độc lập tới các bệnh viện tâm thần, hoặc nên truy tố họ là những kẻ phản bội.

Điện Kremlin đã dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho ông Kadyrov.

Giới chỉ trích nói số người đông đảo xuống đường ở Grozny là do công nhân viên nhà nước và học sinh được lệnh của các tổ chức nhà nước phải tham dự. Tuy nhiên, nhà nước phủ nhận lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG