Đường dẫn truy cập

Ông Putin bất ngờ dự thánh lễ của Giáo hội Chính thống giáo


Trẻ em vây quanh ông Putin trong ánh nến thắp sáng buổi cầu nguyện ban đêm tại Nhà thờ ở Turginovo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 6/1 đã bất ngờ đến thăm một nhà thờ ở khu vực Tver để ăn mừng đêm trước Giáng sinh của Giáo Hội Chính Thống giáo.

Các tín đồ Kitô thuộc Giáo hội Chính thống giáo miền Đông, mà nhiều người sống ở Nga, Đông Âu và Hy Lạp, sử dụng lịch cổ Julian và ăn mừng kỳ lễ tôn giáo 13 ngày muộn hơn so với các tín đồ Kitô giáo không thuộc Giáo hội Chính thống giáo.

Trong khi các tín đồ dường như đã bị sốc trước sự xuất hiện bất ngờ hôm qua của ông Putin, thì nhà lãnh đạo này lại tỏ ra trầm tĩnh khi ông thắp nến và tham gia cầu nguyện tại Nhà thờ ở Turginovo, nơi cha mẹ của ông được rửa tội hơn một thế kỷ trước.

Các bức ảnh cho thấy trẻ em vây quanh ông Putin trong ánh nến thắp sáng buổi cầu nguyện ban đêm.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Nga tham dự một trận khúc côn cầu trên băng tại thành phố Sochi, nơi từng tổ chức Olympics mùa đông.

Các buổi cầu nguyện Giáng sinh của Giáo hội Chính thống giáo cũng được tổ chức ở Gruzia, Serbia, Hy Lạp và tại khu vực của người Palestine ở Bethlehem, nơi người ta tin là Chúa Jesus chào đời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG