Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống Tổng thống Duterte tại thủ đô của Philippines


Hình nộm của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Tổng thống Mỹ Donald Trump được các nhóm chống đối mang đi trong cuộc tuần hành ở Manila, chống kế hoạch lập chính phủ cách mạng của ông Duterte, ngày 30/11/2017.

Một liên minh các nhóm cánh tả tụ họp tại thủ đô Manila hôm thứ Năm 30/11 để phản đối những gợi ý hồi gần đây của Tổng thống Rodrigo Duterte rằng ông sẽ thâu tóm quyền lực về một mối tại quốc gia quần đảo Thái Bình Dương này.

Khoảng 1.000 người biểu tình tuần hành từ Quảng trường Bonifacio lịch sử đến Mendiola Peace Arch để phản đối chính quyền của ông Duterte.

Mới đây, Tổng thống Duterte dọa sẽ thành lập cái gọi là một chính phủ cách mạng – sẽ cho phép ông thâu tóm mọi quyền lực, và quan trọng nhất là sẽ bãi bỏ hiến pháp và giải tán chính phủ.

Các nhóm chống đối này nói rằng những phát biểu đó của ông Duterte không có gì khác hơn là âm mưu hình thành chế độ cai trị độc tài.

Những người ủng hộ tổng thống gây nhiều tranh cãi này cũng tổ chức một cuộc biểu tình của họ tại Mendiola Peace Arch hôm thứ Năm.

Các cuộc biểu tình được tổ chức trong ngày lễ đánh dấu sinh nhật của ông Andres Bonifacio, người đã lãnh đạo cuộc cách mạng Philippines chống thực dân Tây Ban Nha để giành độc lập vào cuối thập niên 1890.

XS
SM
MD
LG