Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống bạo động ở tây bắc Pakistan


Nhân viên cứu hỏa tại hiện trường sau một vụ đụng độ tại Rawalpindi, ngày 18/11/2013.
Cảnh sát tại vùng Tây-Bắc Pakistan cho biết có ít nhất 2 người bị giết chết tại một cuộc tuần hành để phản đối các vụ giao tranh gây tử vong hồi tuần trước ở Rawalpindi.

Chính quyền địa phương nói rằng các thành viên của nhóm Ahle Sunnat Waljamaat của người Sunni đang biểu tình hôm nay tại Kohat, cách Rawalpindi khoảng 150 km về hướng Tây, thì những kẻ vũ trang không biết danh tính bắt đầu nổ súng.

Các cuộc biểu tình được tổ chức để đáp lại những vụ xung đột đã bùng nổ hôm thứ Sáu vừa rồi giữa lúc đang diễn ra lễ tưởng niệm tôn giáo của người Shia, khiến 9 người thiệt mạng, đa số là người Hồi giáo Sunni.

Chính quyền ban hành lệnh giới nghiêm – điều hiếm khi xảy ra tại Rawalpindi- lệnh kéo dài nhiều ngày sau vụ bạo động, trước khi lệnh giới nghiêm được hủy bỏ hôm nay.

Cư dân thành phố vẫn bị cấm tụ tập thành những nhóm đông hơn 4 hoặc 5 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG