Đường dẫn truy cập

Biểu tình nổ ra sau khi cảnh sát Pháp bắn chết một người Trung Quốc


Cộng đồng người châu Á ở Paris biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát của quận 19 hôm 28/3 sau khi một người Trung Quốc bị cảnh sát bắn chết tại nhà.
Cộng đồng người châu Á ở Paris biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát của quận 19 hôm 28/3 sau khi một người Trung Quốc bị cảnh sát bắn chết tại nhà.

Cảnh sát Paris đã bắn chết 1 người Trung Quốc sau một cuộc giằng co tại căn hộ của nạn nhân.

Một trang mạng tin tức của Trung Quốc tường thuật rằng vụ việc này đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trong cộng đồng người Trung Quốc ở thủ đô nước Pháp.

Hãng thông tấn Xinhua nói cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán đám biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát, làm một người bị thương.

Trang tin Thepaper.cn của Trung Quốc tường thuật rằng vụ việc bắt đầu khi cảnh sát được gọi tới sau khi người đàn ông mang theo một cây kéo sang nhà người láng giềng để phàn nàn về tiếng ồn vào đêm chủ nhật 26/3.

Người hàng xóm gọi các dịch vụ khẩn cấp. Theo lời gia đình người này thì sau đó cảnh sát xông vào nhà rồi bắn chết người đàn ông trong khi ông đang cầm cây kéo trên tay.

Hãng tin Xinhua của Trung Quốc dẫn lời gia đình nạn nhân giải thích rằng người đàn ông cầm kéo bởi vì ông đang làm cá.

Nguồn tin này cho biết hàng trăm người thuộc cộng đồng người Hoa ở Paris biểu tình vào đêm 27/3 bên ngoài một trụ sở cảnh sát ở Paris.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Paris đã ra thông cáo về cái chết của người đàn ông hôm 27/3 nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Thông cáo nói “Sứ quán đang quan tâm cao đến vụ việc này và đã lập tức khởi động cơ chế khẩn cấp để tìm hiểu tình hình từ phía cảnh sát Pháp.”

Xinhua cho biết người đàn ông bị bắn chết cư ngụ ở Paris cùng với vợ và 5 đứa con. Cảnh sát ập vào căn hộ của ông ở quận 19 của Paris tối 26/3 khi người đàn ông 57 tuổi này đang ở nhà với các con. Tin cho biết người đàn ông này trước đó đã uống rượu.

Các con ông nói cảnh sát không cảnh báo 2 lần theo luật định trước khi nổ súng.

Bản tin Xinhua trích lời cảnh sát nói người đàn ông đã gây thương tích cho một cảnh sát bằng chiếc kéo của ông, trước khi bị bắn chết. Cảnh sát nói họ nổ súng để tự vệ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG