Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Mông Cổ


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Mông Cổ Batbold Sukhbaatar tại Ulan Bator, ngày 22/8/2011

Hôm nay, Phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ca ngợi công cuộc chuyển tiếp sang dân chủ của Mông Cổ nhân chuyến thăm kéo dài một ngày tới nước này, với các cuộc thảo luận về việc củng cố quan hệ kinh tế và quốc phòng.

Ông Biden tới Ulan Bator sau chuyến công du kéo dài 5 ngày tới Trung Quốc.

Ông Biden là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Mông Cổ kể từ năm 1944, mặc dù cựu tổng thống George W. Bush từng ghé qua tại nước này hồi năm 2005.

Ông Biden đã cám ơn nước chủ nhà vì đã đóng góp vào các cuộc hành quân ở Iraq và Afghanistan cũng như các cuộc hành quân gìn giữ hòa bình khác.

Chuyến thăm của Phó Tổng thống Biden là nhằm để đáp lễ chuyến công du tới Washington hồi tháng Sáu của Tổng thống Mông Cổ Tsakhia Elbegdorj. Ông cũng gặp Thủ tướng Sukhbaatar Batbold ngày hôm nay.

Tuy nhận được sự chào mừng nồng nhiệt nói chung ở Mông Cổ, đoàn xe của ông Biden cũng vấp phải một nhóm người biểu tình nhỏ, mang các biểu ngữ kêu gọi Hoa Kỳ, theo lời họ, là ‘đừng đụng tới Mông Cổ’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG