Đường dẫn truy cập

Bỉ truy tố 4 người liên hệ đến khủng bố


Cảnh sát Bỉ bố ráp 15 căn nhà tại các thành phố Antwerp, Ghent và Deinze. 15 người đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Bỉ đã truy tố 4 người vì đã tham gia và giúp một tổ chức khủng bố bằng cách tài trợ và tuyển mộ người chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo tại Syria.

Văn phòng Công tố Liên bang ngày hôm nay cho biết lệnh truy tố này tiếp theo một vụ bố ráp của cảnh sát vào 15 căn nhà tại các thành phố Antwerp, Ghent và Deinze. 15 người đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Tuyên bố của văn phòng Công tố Liên bang nói không tìm thấy vũ khí hay chất nổ và vụ bố ráp không có liên hệ tức thời đến những cuộc tấn công hồi tháng 3 năm nay của Nhà nước Hồi giáo vào phi trường Brussels và một trạm xe điện ngầm, làm 32 người thiệt mạng.

Bỉ đã ban hành lệnh báo động kể từ những cuộc tấn công vào tháng 3 bởi những phần tử cực đoan thánh chiến trong nước.

Một số những người này, lớn lên tại trung tâm Brussels và được nhà cầm quyền Bỉ biết đến, cũng tham dự vào những cuộc tấn công tại Paris vào tháng 11 năm ngoái làm 130 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG