Đường dẫn truy cập

Bị tố sách nhiễu tình dục, Thượng nghị sĩ Mỹ từ chức


Thượng nghị sĩ Al Franken

Thượng nghị sĩ Dân chủ Al Franken từ chức ngày 7/12 trước áp lực từ các bạn đồng viện sau khi bị một loạt tố cáo về sách nhiễu tình dục.

Tuyên bố từ chức tại phòng họp Thượng viện, Thượng nghị sĩ Franken, 66 tuổi, nói “Một số lời tố cáo nhắm vào tôi không đúng sự thật. Một số khác thì không đúng như những gì tôi hồi tưởng.”

Ông Franken là một trong số những nhân vật chính trị, truyền thông, phim ảnh tại Mỹ bị tố cáo trong những tháng gần đây về hành vi sách nhiễu tình dục hay hành vi không đứng đắn.

Trong số những tố cáo nhắm vào Thượng nghị sĩ Franken, có một số người nói ông đã sờ soạng và cưỡng hôn phụ nữ mà không được sự đồng ý từ đối phương.

Sau những lời tố cáo đầu tiên, ông Franken tuyên bố cảm thấy xấu hổ vì hành vi của mình nhưng cho biết sẽ không từ chức.

Tuy nhiên, đa số các đồng nghiệp bên Dân chủ trong Thượng viện đã áp lực ông phải rời chức sau lời tố cáo mới nhất hôm 6/12.

Theo tờ Politico, một phụ tá ở Quốc hội tố ông Franken đã cưỡng hôn bà năm ngoái trước khi được bầu vào Thượng viện, một tố cáo mà ông Franken bác bỏ.

Hôm 5/12, dân biểu lão làng John Conyers của đảng Dân chủ, từ chức vì một loạt tố cáo sách nhiễu tình dục dù ông không thừa nhận có hành vi thiếu đứng đắn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG