Đường dẫn truy cập

Bị bỏ rơi trên biển, 2 người Việt chết đuối ngoài khơi Đài Đông, Đài Loan  


Tư liệu: Hơn 20 lao động chui người Việt sang Đài Loan bị đắm tàu ở Trung Quốc
Tư liệu: Hơn 20 lao động chui người Việt sang Đài Loan bị đắm tàu ở Trung Quốc

Cơ quan tuần duyên Đài Loan (CGA) cho hay 2 người Việt đã chết đuối ở ngoài khơi Đài Đông sáng sớm thứ Hai 19/3 trong khi đang tìm cách nhập cư trái phép vào Đài Loan.

Trang mạng focustaiwan dẫn lời ông Li Chih-hao thuộc lực lượng tuần duyên ven biển, cho biết hai người Việt gồm 1 nam 1 nữ, rơi xuống biển khi chiếc xuồng của họ bị lật vì gặp sóng lớn. Ông Li nói hai nạn nhân đã qua đời dù đã được tàu tuần duyên vớt lên và cấp kỳ đưa tới bệnh viện.

Vẫn theo ông Li thì trên xuồng còn có 4 người khác: 3 người Việt gồm 2 nữ, một nam, và 1 người Đài Loan. 4 người này đã bơi được vào bờ, nơi họ bị cảnh sát tuần duyên câu lưu.

Được biết tín hiệu về một tàu cao tốc chạy về hướng Đài Đông đã được hệ thống radar của lực lượng tuần duyên phát hiện vào khoảng 2g sáng hôm thứ Hai, giới hữu trách lập tức điều một toán tuần duyên tới nơi để điều tra.

Theo truyền thông địa phương, 5 người Việt tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Đài Loan với ý định xin việc làm. Chiếc tàu cao tốc chở họ tới một địa điểm cách bờ biển Đài Đông từ 2 tới 3 dặm, thì thả họ xuống xuồng cứu sinh và bảo họ hãy chèo nốt đoạn đường còn lại. Chiếc xuồng bằng cao su lật úp khi còn cách bờ 20 m.

4 người sống sót đang bị câu lưu tại văn phòng đội tuần duyên ở Taitung City, nơi một cuộc điều tra đang được xúc tiến vào vụ việc này và âm mưu nhập cảnh trái phép vào Đài Loan.

Cho tới giờ, Cơ Quan Tuần Duyên Đài Loan (CGA) chưa xác nhận liệu người đàn ông Đài Loan cùng bị bắt với những người Việt Nam có bị nghi là thuộc mạng lưới buôn người như tin đồn hay không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG