Đường dẫn truy cập

Bếp trưởng trẻ tranh tài để dự cuộc thi đẳng cấp thế giới


Cô Mimi Chen, 18 tuổi, một trong số những người muốn trở thành bếp trưởng đang tranh tài để giành một suất tham dự cuộc thi nấu ăn Bocuse d'Or.

Một cuộc tranh tài tuyển chọn những bếp trưởng trẻ tuổi tài năng để tham gia một cuộc thi đẳng cấp thế giới mới đây đã diễn ra ở thành phố New York. Được dìu dắt bởi một số bếp trưởng nổi tiếng nhất ở New York, thế hệ những bếp trưởng tiếp theo này phải học cách thích nghi với môi trường căng thẳng như nồi áp suất.

Daniel Boulud có lẽ là một trong những bếp trưởng giỏi nhất tại Thành phố New York với bảy nhà hàng ở Quận Manhattan, sáu giải thưởng James Beard và vô số những bằng khen khác về ẩm thực. Nhưng hôm nay, ông để việc nấu ăn lại cho người khác, chẳng hạn như cô Mimi Chen 18 tuổi, một trong số những người muốn trở thành bếp trưởng đang tranh tài để giành một suất tham dự cuộc thi nấu ăn Bocuse d'Or.

Anh Philip Tessier, người từng đoạt Huy chương bạc cuộc thi năm ngoái, cho biết: "Bocuse d'Or về cơ bản là giải vô địch thế giới về nấu ăn. 60 nước tranh tài để giành 24 suất trong vòng chung kết tổ chức mỗi hai năm một lần ở thành phố Lyon của Pháp."

Cô Chen là một trong những thí sinh trẻ nhất trong vòng chung kết, có cơ hội đi cùng và làm việc với Đội Mỹ. Cơ hội một lần trong đời này có thể trở thành hiện thực nhờ Ment'or, một tổ chức phi lợi nhuận do những bếp trưởng nổi tiếng Daniel Boulud, Thomas Keller và Jérôme Bocuse sáng lập.

Bếp trưởng Daniel Boulud, Chủ tịch của tổ chức này, cho biết: "Chúng tôi cấp khoản trợ cấp cho bếp trưởng trẻ tuổi để họ có thể tạm rời công việc của mình… để họ có thể trải nghiệm ở những nơi khác. . . và quay trở về tràn đầy sức sống, tràn đầy hứng khởi. Đó là điều mà chúng tôi đang tìm kiếm, giúp cho thế hệ tiếp theo giỏi hơn chúng tôi! "

Thật khó có thể hình dung có ai đó giỏi hơn những bếp trưởng vừa tề tựu về Học viện Ẩm thực ở New York này, nhưng con đường tiến tới sự vĩ đại trong ngành ẩm thực bắt đầu từ tuổi trẻ và từ sớm.

Anh Philip Tessier tiếp lời: "Tôi theo học tại trường dạy nấu ăn năm 17 tuổi và sau đó tốt nghiệp năm 19 tuổi. Theo nghề này thì phải nỗ lực làm việc hết mình, tìm đúng bếp trưởng giỏi để cộng tác, và theo đuổi tới cùng."

Anh Brendan Scott, một thí dù mới 20 tuổi, nhưng đã có những dự định lớn lao.

Anh chia sẻ: "Tôi muốn trở thành bếp trưởng, tôi muốn tranh tài trong cuộc thi Bocuse, tôi muốn mở nhà hàng riêng. ... Tôi muốn làm tất cả những điều này. ... nhưng dù gì đi nữa thì tôi nghĩ cũng phải mất thời gian."

Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, doanh số cho những nhà hàng thương mại được dự báo ở mức 720 tỉ đôla trong năm nay. Đối với những bếp trưởng trẻ tuổi hy vọng sẽ nổi danh, sự dìu dắt có thể là rất quan trọng.

Anh Philip Tessier cho biết: "Có những nhà hàng mà bạn không thể một mình vươn tới được, và đây là cách mà chúng tôi ghi nhận tài năng và kết nối tài năng với cơ hội."

Cơ hội đó đã được trao cho Mimi Chen, người chiến thắng cuộc thi "Commis" tuyển chọn người học nghề, nhưng chiến thắng có lẽ không chỉ cho cô, mà còn cho thế giới ẩm thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG