Đường dẫn truy cập

Bên Trump phớt lờ yêu sách của nữ diễn viên khiêu dâm


Nữ diễn viên phim khiêu dâm Stephanie Clifford (ảnh trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh phải)
Nữ diễn viên phim khiêu dâm Stephanie Clifford (ảnh trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh phải)

Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump phớt lờ thời hạn chót mà một nữ diễn viên phim khiêu dâm đề ra cho việc hoàn lại 130 ngàn đô la để cô này có thể tự do lên tiếng về mối quan hệ ‘ngoài luồng’ với ông Trump theo cáo giác.

Trong thư gửi luật sư riêng của ông Trump, ông Michael Cohen, hôm 12/3, diễn viên Stephanie Clifford (có nghệ danh là Stormy Daniels) đề nghị gửi trả lại 130 ngàn đô để xóa sổ thỏa thuận giữ im lặng ký hồi tháng 10 năm 2016, để có thể sử dụng và đăng tải những tin nhắn, hình ảnh, và video liên quan đến ông Trump mà cô đang sở hữu.

Luật sư Cohen từng tuyên bố đã chi cho cô Clifford 130 ngàn đô từ tiền túi cá nhân trong chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016. Ông Cohen không giải thích lý do đưa ra khoản chi trả này cũng không tiết lộ liệu ông Trump có biết việc này hay không.

Luật sư của diễn viên Clifford, ông Michael Avenatti, cho biết luật sư của Tổng thống Trump không hồi đáp đề nghị về thời hạn chót để hoàn tiền mà cô Clifford đưa ra: trưa ngày 13/3.

“Tổng thống và ông Cohen cố tình phớt lờ đề nghị dàn xếp của chúng tôi, tăng cường nỗ lực làm cô Clifford im tiếng và ngăn không cho cô ấy công khai với dân chúng Mỹ những gì đã xảy ra, luật sư Avenatti đăng trên Twitter. “Đã tới lúc phải tiến tới,” ông Avenatti viết thêm.

Diễn viên Clifford có thể bị phạt 1 triệu đô la nếu vi phạm thỏa thuận giữ im lặng. Tuần rồi, cô đã ghi hình cuộc phỏng vấn với chương trình ’60 Phút’ của CBS nhưng chưa phát sóng.

Tòa Bạch Ốc không hồi đáp yêu cầu bình luận. Luật sư Cohen của ông Trump cũng không đưa ra bình luận nào.

Tuần trước, diễn viên Clifford đệ đơn kiện tại Los Angeles, nói rằng ông Trump chưa ký vào thỏa thuận giữ im lặng mà luật sư riêng của ông đã xúc tiến với cô, khiến thỏa thuận trở thành vô nghĩa và vô hiệu lực. Diễn viên này cũng cho công khai thỏa thuận đó cùng những giấy tờ liên quan.

VOA Express

XS
SM
MD
LG