Đường dẫn truy cập

Stormy Daniels kiện TT Trump, đòi hủy ‘thỏa thuận im lặng’


Cô Stephanie Clifford, nghệ danh Daniels "Bão tố", chụp tại lễ trao giải Grammy tháng 2, 2007.
Cô Stephanie Clifford, nghệ danh Daniels "Bão tố", chụp tại lễ trao giải Grammy tháng 2, 2007.

Diễn viên ‘phim người lớn’ Daniels “Bão tố” kiện ông Donald Trump hôm 6/3, cáo buộc rằng ông chưa bao giờ ký vào bản thỏa thuận về không tiết lộ mà luật sư của ông đã dàn xếp với cô.

Đơn kiện dân sự, nộp tại Tòa án Thượng thẩm Los Angeles, cho rằng thỏa thuận không tiết lộ về mối quan hệ "tình cảm" giữa cô Daniels với ông Trump là vô hiệu vì trong khi cả cô và luật sư Michael Cohen của ông Trump đã ký, chính ông Trump lại không.

Stephanie Clifford, với nghệ danh Daniels “Bão tố”, đã ký vào cả bản thỏa thuận lẫn một một thư phụ lục, dùng nghệ danh của cô, vào ngày 28/10/2016, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông Cohen đã ký văn bản đó trong cùng ngày.

Trong toàn bộ bản "thỏa thuận về sự im lặng", cái tên David Dennison được dùng để nói về ông Trump, còn cô Daniels được thay tên thành Peggy Peterson. Trong thư phụ lục, bên, danh tính thực sự của David Dennison bị xóa bằng mực đen, nhưng luật sư Michael Avenatti của cô Daniels nói người đó là ông Trump.

Theo đơn kiện, cô Daniels và ông Trump có quan hệ “tình cảm” kéo dài từ mùa hè 2006 cho đến mấy tháng trong năm 2007.

Bản thỏa thuận im lặng năm 2016 quy định rằng một số tiền là 130.000 đôla được chuyển vào tài khoản tín thác đứng tên luật sư lúc bấy giờ của cô Daniels. Đổi lại, cô Daniels không được tiết lộ bất kỳ thông tin bí mật gì về ông Trump hoặc bạn tình của ông cho bất cứ ai ngoài một danh sách chỉ gồm vài người.

Daniels và luật sư của cô, Michael Avenatti, hiện đề nghị Tòa Thượng thẩm Quận hạt Los Angeles tuyên rằng cả thỏa thuận im lặng lẫn thư phụ lục đều "chưa bao giờ hình thành, và do đó không tồn tại, bởi vì, một trong các lý do là ông chưa bao giờ ký vào thỏa thuận".

Tòa Bạch Ốc không hồi đáp ngay khi được đề nghị đưa ra bình luận.

(NBC, Mirror)

VOA Express

XS
SM
MD
LG