Đường dẫn truy cập

Ca từ 1 bản nhạc của Beatles có thể bán mấy trăm ngàn đôla


Ban Beatles

Lời được viết bằng tay của một trong những bài hát nổi tiếng nhất của ban Tứ Quái Beatles sẽ được mang ra bán đấu giá ngày 18 tháng 6.

Công ty đấu giá Sotheby's hôm thứ Năm loan báo tờ giấy ghi ca từ của bản “A Day in the Life” có thể thu được từ 500.000 đến 700.000 đôla.

Hai thành viên Beatles là John Lennon và Paul McCartney cùng sáng tác bản này năm 1967, mô tả những sự kiện của đời thường cùng với cái chết bi thảm của một người bạn.

Nhưng cụm từ “I'd love to turn you on” có ý muốn cổ cũ cho việc sử dụng ma túy, khiến đài BBC cấm không cho phát thanh.

Tờ giấy ghi ca từ này lúc đầu thuộc về Mal Evans, người quản lý về di chuyển cho ban Beatles, nhưng bây giờ thuộc về một nhà sưu tập ẩn danh, đã mua nó với giá gần 100.000 năm 1992.

Bài hát được kể là một trong những bài có ảnh hưởng nhất trong bộ sưu tập của Beatles. Nó đã đứng đầu 27 tuần trong danh sách các nhạc phẩm được ưa chuộng nhất tại Anh, và đứng đầu trong 15 tuần tại Mỹ.

Tờ giấy ghi ca từ viết tay của bản này vẫn còn thua tờ giấy ghi bản “All You Need Is Love” của ban này, mà công ty Sotheby's đã bán được 1 triệu đôla năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG