Đường dẫn truy cập

Bé gái 10 tuổi bị bắt vì bắn chết người phụ nữ xô xát với mẹ


Thân nhân những người chết vi súng đạn cầu nguyện tại Brooklyn, New York ngày 8/7/2020.

Một bé gái 10 tuổi ở Florida bị bắt sau khi cảnh sát cho biết em lấy súng từ túi của mẹ, bắn chết một phụ nữ trong cuộc xô xát giữa người này với mẹ của em hôm 30/5.

Sở Cảnh sát Orlando cho biết đang tạm giữ em tại trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên hôm 7/6. Em chưa bị truy tố trong khi mẹ em bị bắt và bị truy tố nhiều tội danh.

Vụ việc diễn ra sau các vụ xả súng hàng loạt khiến khơi lại tranh luận toàn quốc về những hạn chế chặt chẽ hơn đối với quyền sở hữu súng tại Mỹ.

Đêm 30/5, bà Lashum Rodgers, 41 tuổi, nấu ăn trong lễ kỷ niệm Chiến sĩ Trận vong với bạn trai ở phía sau căn hộ trong chung cư ở Orlando, cảnh sát cho biết.

Bà Lakrisha Isaac, 31 tuổi, cùng con gái tới, và bắt đầu cãi cọ với bà Rodgers về một chuyện xích mích gần đây. Sau khi hai người phụ nữ bắt đầu đấm nhau, con gái của bà Isaac thò tay vào túi của mẹ và rút súng ra, theo tường trình của cảnh sát.

Cảnh sát cho biết, em bé đã bắn hai phát vào đầu bà Rodgers khiến bà thiệt mạng. Tay còn cầm súng, em hét lên “bà ấy không được đánh mẹ tôi”, bạn trai của bà Rodgers khai với cảnh sát.

Bà Isaac chộp lấy khẩu súng và chĩa vào ngực bạn trai của bà Rogers khi anh giơ tay đầu hàng. Sau đó, bà cùng con gái trốn vào căn hộ.

Cảnh sát đến và bắt bà Isaac. Người mẹ đã bị buộc tội ngộ sát, lơ là với trẻ em, góp phần vào hành vi phạm pháp của một vụ tấn công do trẻ vị thành niên thực hiện bằng súng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG