Đường dẫn truy cập

7 người thiệt mạng trong vụ tấn công tự sát bằng xe cài bom ở Nigeria


Cảnh sát Nigeria cho biết một kẻ tấn công tự sát bằng xe cài bom đã giết chết ít nhất 6 binh sĩ và một thường dân trong bang Yobe, thuộc vùng đông bắc Nigeria.

Ủy viên cảnh sát bang Yobe, ông Patrick Egbuniwe, cho biết đương sự đã kích nổ chiếc xe hơi cài bom trong lúc bị lực lượng an ninh rượt đuổi trong thành phố Damaturu, hôm Chủ nhật.

Chưa có phe nhóm nào nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Giới hữu trách Nigeria đã qui lỗi cho nhóm tranh đấu bạo động Hồi giáo Boko Haram về nhiều vụ tấn công bằng bom và nổ súng gây chết người trong những năm gần đây.

Nhóm Boko Haram tuyên bố họ chiến đấu để thành lập một nhà nước Hồi giáo ở miền bắc Nigeria và không công nhân chính phủ Nigeria cũng như hiến pháp nước này.

Nigeria đã trải qua một lịch sử bạo động tôn giáo trong vùng Middle Belt, nơi những người ở phía bắc chủ yếu là người Hồi giáo còn phía nam chủ yếu là người Cơ Đốc giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG