Đường dẫn truy cập

7 người chết trong vụ đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan


Hiện trường sau một vụ đánh bom tại tỉnh Wardak ở Afghanistan.
Các giới chức Afghanistan cho hay một vụ nổ bom đã giết chết 7 thường dân đang ở trong một đền thờ Hồi giáo để lấy xác của 4 phần tử chủ chiến Taliban bị giết chết trong một cuộc tấn công phối hợp giữa các lực lượng Afghanistan và NATO.

Giới hữu trách tại tỉnh Wardak cho hay các thường dân này bị giết chết vào sáng Chủ nhật trong đống đổ nát vủa một ngôi đền Hồi giáo trong làng, tiếp theo sau vụ đột kích.

Một người phát ngôn của tỉnh nói rằng các phần tử chủ chiến mặc áo có gài bom, nhưng hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ giết chết các thường dân.

Các vụ đột kích ban đêm và thường dân bị thương vong vẫn luôn là nguyên nhân dẫn đến chia rẽ giữa Afghanistan và các nước phương tây hậu thuẫn Kabul, và cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc biểu tình và bạo động lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG