Đường dẫn truy cập

7 nghi can hiếu chiến bị tiêu diệt ở Indonesia


Các thành viên của lực lượng chống khủng bố Indonesia đến làng Batu Rengat, nơi xảy ra vụ đụng độ với các phần tử hiếu chiến trong một ngôi nhà ở Bandung, Tây Java, ngày 8/5/2013.
Một đơn vị tinh nhuệ chuyên chống khủng bố của Indonesia đã hạ sát 7 người bị nghi là những phần tử hiếu chiến và bắt giữ 13 người khác trong một loạt những vụ đột kích trên đảo Java.

4 trong các nghi can hiếu chiến bị hạ sát trong một cuộc chạm súng kéo dài cả đêm thứ tư tại một căn nhà ở thị trấn Kebumen.

Trước đó, một vụ đụng độ kéo dài nhiều giờ đồng hồ ở thành phố Bangdung đã làm cho 3 nghi can bị thiệt mạng.

Phát ngôn viên cảnh sát Boy Rafi Amar cho biết không ai trong Biệt đội 88 bị thiệt mạng trong các cuộc hành quân này.

Cảnh sát đang điều tra xem phải chăng các nghi can này dính líu tới một âm mưu đánh bom đại sứ quán Miến Điện ở Jakarta để trả đũa cho những vụ tấn công hồi gần đây nhắm vào người Hồi giáo ở Miến Điện.

Tuần trước, giới hữu trách đã bắt hai người đàn ông oa trữ chất nổ mà họ khai là định dùng để đánh bom sứ quán Miến Điện.

Indonesia là nước có người Hồi giáo đông nhất thế giới.

Quốc gia Đông Nam Á này đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố sau vụ nổ bom trện đảo Bali năm 2001 giết chết hơn 200 người, hầu hết là du khách nước ngoài.

Các nhà phân tích nói rằng từ đó tới nay phần lớn các nhóm hiếu chiến chính ở Indonesia đã bị yếu đi rất nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG