Đường dẫn truy cập

Bầu cử tổng thống Indonesia quá khít khao, chưa biết ai sẽ thắng


Thăm dò cho thấy Đô trưởng Jakarta Joko Widodo (trái) dẫn trước chút đỉnh so với ông Prabowo Subianto, một cựu tướng lãnh.
Thăm dò cho thấy Đô trưởng Jakarta Joko Widodo (trái) dẫn trước chút đỉnh so với ông Prabowo Subianto, một cựu tướng lãnh.

Các nhà phân tích tình hình Đông Nam Á cho biết cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra ở Indonesia quá khít khao, chưa thể biết ai sẽ thắng.

Một số chuyên viên thăm dò dư luận cho rằng Đô trưởng Jakarta, ông Joko Widodo, dẫn trước chút đỉnh so với ông Prabowo Subianto, một cựu tướng lãnh. Nhưng họ cũng nói rằng không có gì chắc chắn vào lúc này.

Các cuộc thăm dò cho thấy 10% cử tri vẫn chưa quyết định bỏ phiếu cho ai và sự lựa chọn của những người này có thể định đoạt kết quả cuộc bầu cử vào thứ tư tới đây.

Sau khi có biểu hiện tốt trong các cuộc tranh luận truyền hình, cá tính của ông Prawabo và chiến dịch vận động rất tích cực của ông đã giúp ông tranh thủ khá nhiều sự ủng hộ trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, ông Joko đã có được biểu hiện tốt nhất trong cuộc tranh luận chót hôm thứ bảy.

Ông Prawabo lấy bài trừ tham nhũng làm trọng tâm của chiến dịch tranh cử, và mặc dù bản thân ông gặp phải những tố cáo tham nhũng, dường như ông đã giành được ưu thế trong vấn đề này.

Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không mấy tin tưởng vào cam kết bài trừ tham nhũng của ông Prawabo. Họ cảnh báo nếu ông Prawabo đắc cử, họ sẽ rời Indonesia vì lo ngại về nạn tham nhũng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG