Đường dẫn truy cập

Các ứng viên tổng thống hướng tới bầu cử sơ bộ New Hampshire


Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Portsmouth, New Hampshire, ngày 7/2/2016.

Các ứng viên dự tranh sự đề cử của Đảng Cộng Hòa đang gấp rút đi khắp bang New Hampshire miền đông bắc Hoa Kỳ vào ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ở bang này.

Ông Donald Trump tiếp tục giữ thế dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò công luận, nhưng nhiều người khác đang nhắm mục tiêu đạt được thành quả là đối thủ chính của ông Trump và Thượng nghị sĩ Ted Cruz, người thắng trong cuộc bầu sơ bộ mới đây ở bang Iowa.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio của bang Florida về hạng ba ở Iowa, nhưng trong cuộc tranh luận truyền hình hôm thứ bảy, ông Rubio đã không giữ vững được vị thế trước những công kích của thống đốc bang New Jersey Chris Christie về sự sẵn sàng của ông vào Văn phòng Bầu dục.

Sự kiện này đem lại niềm hy vọng mới cho ông Christie, cho thống đốc bang Ohio John Kasich, và cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush.

Về phía đảng Dân chủ, thượng nghị sĩ Bernie Sanders của tiếu bang Vermont kế cận dường như sẵn sàng đoạt chiến thắng trước cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, người đã đánh bại ông với kết quả xít xao trong cuộc bầu chọn ở bang Ohio.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG