Đường dẫn truy cập

Bầu cử ở Anh: Đảng Bảo Thủ đương quyền dẫn đầu


An ninh tuần tra trong ngày bầu cử Anh 8/6/2017.

Cử tri Anh đang đi đầu phiếu để bầu đại biểu Hạ viện, trong một cuộc bầu cử sớm mà Thủ tướng Anh Theresa May yêu cầu tổ chức hồi tháng Tư, giữa lúc bà tìm cách củng cố sự ủng hộ của cử tri trước các cuộc đàm phán để thực thi quyết định của Anh, rút ra khỏi Liên hiệp Âu châu.

Thủ Tướng May đã đi bỏ phiếu vào sáng sớm ngày thứ Năm, cũng như ông Jeremy Corbyn, lãnh đạo Đảng Lao động.

Kết quả cuộc bầu cử để chọn người vào 650 ghế trong Hạ viện Anh, theo dự kiến sẽ được công bố vào sáng sớm thứ Sáu 9/6.

Khi bà May yêu cầu tổ chức bầu cử, Đảng Bảo thủ do bà lãnh đạo dẫn đầu một khoảng cách xa đảng đối lập trong các cuộc thăm dò ý kiến công chúng, đồng thời nắm giữ một đa số mỏng manh trong Thượng viện. Tuy nhiên mức độ ủng hộ cho đảng bảo thủ đã sụt giảm trong vài tháng qua, tuy nhiên các cuộc thăm dò ngay trước bầu cử hôm thứ Ba, vẫn cho thấy đảng Bảo thủ dẫn trước đảng đối lập chính, là Đảng Lao động.

Vấn đề an ninh đã nổi cộm trong những tuần lễ dẫn tới bầu cử, sau khi các cuộc tấn công ở London và Manchester giết chết 30 người.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG