Đường dẫn truy cập

Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ ‘ngốn’ hơn 5 tỷ đôla


Các ứng viên của Đảng Dân chủ mong giành được thêm 23 ghế tại Hạ viện và hai ghế tại Thượng viện để chiếm quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội Mỹ

Cuộc đua giành quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ tiêu tốn hơn 5,2 tỷ đôla, theo Reuters.

Hãng tin Anh dẫn lời một trung tâm nghiên cứu phi đảng phái ở thủ đô Washington DC nói rằng đây là mức chi tiêu kỷ lục cho một cuộc bầu cử giữa kỳ.

Tin cho hay, chi phí của phía Dân chủ cho cuộc đua vào Hạ viện đã tăng lên 60%, hơn mức 44% năm 2014.

Trong khi đó, phe Cộng hòa đang tìm cách tiếp tục thống trị cơ quan lập pháp của Hoa Kỳ.

Phần lớn số tiền tỷ trên được chi cho các quảng cáo trên mọi phương tiện, các cuộc gọi điện thoại tự động hay các tờ rơi.

Reuters dẫn lời giám đốc một trung tâm nghiên cứu chính trị ở thủ đô của Mỹ nói rằng lý do dẫn tới mức chi tiêu trên đó chính là Tổng thống Donald Trump.

Bà Sheila Krumholz được trích lời nói rằng cuộc bầu cử giữa kỳ lần này có thể được coi là “một cuộc trưng cầu dân ý về cuộc bầu cử tổng thống năm 2016”.

Các ứng viên của Đảng Dân chủ mong giành được thêm 23 ghế tại Hạ viện và hai ghế tại Thượng viện để chiếm quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội Mỹ nhằm khống chế chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG