Đường dẫn truy cập

Olympic: Trung Quốc đoạt huy chương vàng đầu tiên


Vận động viên Trung quốc Dịch Tư Linh (giữa) đoạt huy chương vàng nội dung 10 mét súng trường hơi nữ; Sylwia Bogacka (trái) của Ba Lan huy chương bạc, và Yu Dan của Trung Quốc huy chương đồng, ngày 28/7/2012
Thế vận hội mùa Hè ở London hôm nay bắt đầu trao huy chương sau lễ khai mạc ngoạn mục hồi tối thứ Sáu được hơn 1 tỉ người trên thế giới theo dõi.

Trung Quốc đã đoạt huy chương vàng đầu tiên của Olympic kỳ này ​khi vận động viên Dịch Tư Linh chiếm ngôi quán quân súng trường hơi 10 mét nữ.

Hơn 10 huy chương vàng sẽ được trao trong ngày hôm nay, với hai bộ môn nổi bật là đua xe đạp và bơi lội. Hai vận động viên Mỹ Michael Phelps và Ryan Lochte sẽ đọ sức trong cuộc đua được nhiều người chú tâm theo dõi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth đã tuyên bố khai mạc Olympic tối thứ Sáu, vài giờ sau khi một người giả bà nhảy dù từ trực thăng xuống Vận động trường Olympic, với sự trợ giúp của diễn văn đóng vai điệp viên 007 nổi tiếng của Anh. Không lâu sau đó, người ta trông thấy nữ hoàng 86 tuổi này đứng yên trên khán đài trong lúc một đội hợp xướng thiếu nhi hát bài God Save the Queen để xưng tụng bà.

Lễ khai mạc còn có những màn trình diễn máy bay phản lực, pháo bông và những hoạt cảnh về lịch sử Anh từ năm 1896, năm khởi đầu của Thế vận hội hiện đại, cho đến nay.

Cuộc tranh tài 26 bộ môn kéo dài 17 ngày sẽ kết thúc vào ngày 12 tháng 8.

Một tay bắn cung bị mù, xét về mặt pháp lý, đã lập kỷ lục thế giới tại Olympic kỳ này.

Vận động viên Im Dong Hyun của Nam Triều Tiên đã lập kỷ lục thế giới đầu tiên của Olympic London, vài giờ trước lễ khai mạc.

Trong vòng đầu tiên của cuộc tranh tài bắn cung, anh Im đã phá kỷ lục do chính anh lập tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 5 với 699 điểm, 3 điểm cao hơn kỷ lục trước đó.

Hình ảnh lễ khai mạc Olympic London 2012

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG