Đường dẫn truy cập

Người gốc Việt bị bắt nói “có hẹn” với tổng thống


Các quan chức Tòa Bạch Ốc nói Tổng thống Trump đã ở trong Tòa Bạch Ốc vào thời điểm đó nhưng không gặp bất cứ nguy hiểm gì.

Một kẻ xâm nhập mang ba lô đã bị bắt ngay trước nửa đêm thứ Sáu sau khi vừa vượt qua được hàng rào vành đai ngoài cùng của Tòa Bạch Ốc, nơi ở chính thức của tổng thống ở Washington.

Các nhân viên Mật vụ Hoa Kỳ mặc đồng phục đã bắt giữ người này mà không có sự cố gì. Họ xác định danh tính anh ta là Jonathan Tran, 26 tuổi, người của thành phố Milpitas, bang California. Tổng thống Donald Trump, không bị ảnh hưởng gì bời vụ việc, nhận xét rằng người thanh niên này là "một người có vấn đề". Anh ta không có tiền án.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, phát ngôn viên của Mật vụ Martin Mulholland hôm thứ Ba cho biết rằng ba lô của Tran không chứa chất độc hại, và người ta không phát hiện có gì đáng lo ngại trong cuộc rà soát mặt đất của Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, Tran đã mang theo có hai bình xịt hơi cay cùng với hộ chiếu của anh ta.

Có tin là người thanh niên đã nói với những nhân viên cảnh vệ đã bắt anh ta rằng: "Tôi là một người bạn của Tổng thống, tôi có một cuộc hẹn. Tôi nhảy qua rào".

Các quan chức Tòa Bạch Ốc nói Tổng thống Trump đã ở trong Tòa Bạch Ốc vào thời điểm đó nhưng không gặp bất cứ nguy hiểm gì. Ông Trump nói với các phóng viên hôm thứ Bảy rằng ông đã được thông báo về vụ việc một cách nhanh chóng, và đã viết trên Twitter lời cảm ơn dành cho đội ngũ an ninh của mình: "Mật vụ đã làm một việc tuyệt vời đêm qua. Tôi đánh giá cao".

Mật vụ đã thắt chặt an ninh xung quanh Tòa Bạch Ốc sau ba vụ xâm nhập vào tháng 9 năm 2014, trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Barack Obama.

XS
SM
MD
LG