Đường dẫn truy cập

Báo VN bị phạt giữa lúc có nhiều tin đồn về tướng Phùng Quang Thanh


Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Một tờ báo ở trong nước đã bị phạt hàng chục triệu đồng vì đăng bài về Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, trong khi đó nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của vị đại tướng quân đội này.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã phạt báo Đời sống và Pháp luật 30 triệu đồng vì cho đăng tiểu sử của ông Phùng Quang Thanh.

Việc đăng tải này đã vi phạm các điều khoản tại Điều 64 của Nghị định 174, theo đó quy định việc phạt từ 20 – 30 triệu đồng đối với các hành vi: “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc pháp uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; Cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước; Đăng, phát bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia; Đăng phát các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu”.

Chưa rõ là tờ Đời sống và Pháp luật có những “hành vi” nào với bài viết về tiểu sử của ông Thanh, nhưng một số độc giả của VOA Việt Ngữ cho rằng việc đăng tiểu sử như vậy khiến cho họ có cảm giác như ông Thanh đã từ trần.

Sự vắng mặt của ông Thanh tại nhiều sự kiện quan trọng của quân đội gần đây đã làm dấy lên nhiều đồn thổi về tình trạng sức khỏe của quan chức này.

Sau khi để cho tin đồn lấn lướt trên mạng Internet nhiều ngày, chính quyền Việt Nam mới đây đã chính thức lên tiếng, cho biết ông Thanh đã sang Pháp để kiểm tra sức khỏe.

Ông Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, được báo chí trong nước trích lời cho biết ông Thanh “bị dập phổi trong một vụ tai nạn ôtô” hồi chiến tranh.

“Gần đây, kiểm tra sức khoẻ thấy phổi xơ hoá. Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết, nhưng chưa phát hiện vấn đề gì. Ông Thanh sang Pháp để kiểm tra kỹ hơn xem có phải là ung thư không", ông Khải nói.

Theo Tuổi Trẻ, VTC, VnExpress

Truyền hình vệ tinh VOA 7/7/2015
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG