Đường dẫn truy cập

Bão Sơn Tinh làm 32 người thiệt mạng tại Việt Nam


Tháp truyền hình ở Nam Định bị ngã trong trận bão Sơn Tinh
Bão Sơn Tinh thổi bay nóc hàng ngàn căn nhà tại miền bắc Việt Nam, làm ít nhất 7 người thiệt mạng, nâng số tử vong trong tuần qua lên đến ít nhất 32 người.

Cơ quan quản lý thiên tai Việt Nam hôm thứ Ba cho biết bão đã làm 7 người thiệt mạng, 5 người mất tích và 43 người bị thương tại miền bắc.

Trung tâm bão không đổ bộ vào đất liền trước khi hướng ra biển hôm thứ Hai, nhưng đã làm bay nóc hơn 13.000 căn nhà, và làm hư hại gần 19.000 hécta lúa.

Liên Hiệp Quốc cho biết tại tỉnh Nam Định không thôi, truyền thông Việt Nam phỏng đoán thiệt hại vào khoảng 45 triệu đô la, các trang trại bị ngập và nguồn điện bị hư hại.

Một phối trí viên Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam tường trình có hơn 86.000 người phải sơ tán để tránh bão, trong khi nhà chức trách phân phát hàng trăm áo phao và hàng ngàn viên thuốc lọc nước.

Tại miền nam Trung Quốc, Bộ Dân chính hôm thứ Hai nói bão làm 1 người thiệt mạng, 5 người khác mất tích.

Sơn Tinh là một cơn bão nhiệt đới khi thổi qua miền trung Philippines tuần trước làm 24 người thiệt mạng và 6 người khác mất tích.

Cơn bão mạnh dần với sức gió đến 149 kilômét một giờ khi vượt qua biển Đông.

Nguồn: Los Angeles Times, Fox News, Sky News

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG