Đường dẫn truy cập

Bão Sandy mạnh trở lại thành bão lớn


Ảnh do vệ tinh NOAA chụp: Bão Sandy mạnh trở lại thành bảo lớn.
Ảnh do vệ tinh NOAA chụp: Bão Sandy mạnh trở lại thành bảo lớn.
Trong vùng biển Đại tây dương ngoài khơi nước Mỹ, bão Sandy đã mạnh lên trở lại thành bão lớn, chỉ vài giờ sau khi được giảm hạng thành bão nhiệt đới.

Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ nói rằng bão lớn Sandy là một trận bão “có phạm vi rất lớn” với sức gió lên tới 160 kilomét/giờ.

Theo dự liệu, cơn bão này sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu người ở duyên hải miền đông nước Mỹ, từ Florida cho tới New England. Bão Sandy đã gây tử vong cho 43 người trong lúc thổi qua vùng Caribé.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng dân chúng không nên lơ là đối với cảnh báo của họ về gió lớn, mưa to, lụt lội ở ven biển và tuyết lớn vì bão Sandy dự kiến sẽ nhập chung với những hệ thống bão khác từ miền bắc và miền tây.

Thủ đô Washington cùng với các tiểu bang New York, Maryland, Virginia và North Carolina đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Các công ty điện lực yêu cầu khách hàng chuẩn bị để đối phó với những vụ mất điện dài ngày. Giới hữu trách địa phương hối thúc dân chúng chuẩn bị nước uống, thức ăn đóng hộp và pin.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết bão Sandy có thể ập vào bờ ở tiểu bang Delaware hoặc miền nam tiểu bang New Jersey và tình trạng tệ hại nhất do bão này gây ra sẽ xuất hiện vào tối thứ hai cho tới ngày thứ ba.

Bão Sandy đang di chuyển về hướng bắc sau khi gây nhiều thiệt hại ở quần đảo Bahamas, Cuba, Haiti và Jamaica.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG