Đường dẫn truy cập

Bão mưa đá ở miền bắc Việt Nam


Hôm thứ Hai, báo chí Việt Nam loan tin các trận bão mưa đá quét qua các tỉnh miền núi phía băc làm một người thiệt mạng và 43 người khác bị thương cùng tàn phá 10.000 căn nhà.

Theo ước tính ban đầu số thiệt hại lên tới 270 tỉ đồng Việt Nam (12,8 triệu US đôla)

Hôm 26 tháng 3 mưa đá đổ xuống 27 cộng đồng tại tỉnh Cao Bằng làm 2 người bị thương và hơn 1.100 ngôi nhà bị tốc mái, và ảnh hưởng tới khoảng 1.300 hectare hoa màu. Từ đầu tháng Ba đến nay đã có bốn trận mưa đá đã xảy ra tại Cao Bằng.

Ngày tiếp theo tại Hà Giang, mưa đá làm 4 người bị thương, phá hủy 3 ngôi nhà và mùa màng bị hư hại.

Tỉnh Lào Cay bị tàn phá nặng nhất, với 5 trong số 9 huyện bị mưa đá phá hủy với lượng mưa đá lên cao tới 14 centimet là mức kỷ lục từ trước đến nay. Hàng ngàn gia đình bị tạm thời sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Theo các chuyên viên khí tượng, loại thời tiết khắc nghiệt cực độ này rất nguy hiểm và không tiên đoán được và các tỉnh miền núi dễ bị nguy hiểm nhất.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho các lãnh đạo tỉnh tập trung vào nỗ lực cứu trợ.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG