Đường dẫn truy cập

Pháp, Mexico đòi Mỹ giải thích về các hoạt động theo dõi bí mật


Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói đã cho triệu Đại sứ Mỹ đến để giải thích.
Pháp và Mexico giận dữ đòi Hoa Kỳ giải thích những tố cáo về hoạt động theo dõi mà Edward Snowden, một cựu nhân viên an ninh làm việc theo hợp đồng vừa mới tiết lộ.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius hôm nay nói rằng ông đã cho triệu Đại sứ Hoa Kỳ đến để giải thích một bài báo trong tờ Le Monde về các hoạt động quy mô theo dõi các công dân Pháp do Cơ quan An ninh Quốc gia thực hiện.

Bài báo tố cáo rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đã thu thập thông tin từ hàng chục triệu cú điện thoại của các công dân Pháp trong vòng một tháng.

Ông Fabius nói những lời tố cáo đó “gây chấn động.”

Trong khi đó, Mexico phản ứng giận dữ hôm nay trước một bài báo đăng trên tuần san Der Spiegel của Đức, trong đó Edward Snowden tố cáo cơ quan NSA là xem lén email của cựu Tổng Thống Mexico Felipe Calderon.

Bộ Ngoại giao Mexico mô tả hoạt động này là “không thể chấp nhận được, bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp của Mexico và luật pháp quốc tế.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG