Đường dẫn truy cập

Bạo động ở Nigeria, 90 người thiệt mạng


Thi hài nạn nhân bị các phần tử Hồi giáo nhóm Boko Haram giết trong vụ tấn công hôm 12/2/14
Các phần tử người ta nghi thuộc thành phần chủ chiến Hồi giáo đã tấn công giết chết 90 dân làng thuộc Cơ đốc giáo trong vùng đông bắc Nigeria.

Những người chứng kiến cho biết các phần tử này ăn mặc như các binh sĩ, tấn công làng Izghe trong bang Borno vào khuya thứ Bảy.

Hàng trăm người phải chạy trốn khỏi khu vực vì các tên tấn công cướp phá các cửa hàng buôn bán ở địa phương và đốt nhà trước khi bỏ đi trên những chiếc xe hơi lấy cắp.

Các viên chức địa phương và những người chứng kiến cho biết 90 người bị giết chết.

Chưa có phe nhóm nào lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công, tuy nhiên nhà chức trách nghi ngờ là do nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram.

Tuần trước nhóm này đã giết 39 người trong một vụ tấn công tương tự tại một thị trấn khác trong bang Borno.

Các nỗ lực của quân đội Nigeria nhằm diệt trừ nhóm này đã không ngăn chận được các vụ bạo động.

Nhóm Boko Haram muốn áp đặt luật sharia trên đất nước mà người Cơ đốc giáo và Hồi giáo gần như ngang bằng nhau. Nhóm này được xem như mối nguy cơ an ninh lớn nhất ở quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu này của Phi châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG