Đường dẫn truy cập

Bạo động ở Iraq gây thiệt mạng cho 14 người


Nhân viên bầu cử kiểm phiếu tại một trung tâm ở Baghdad, Iraq
Các vụ tấn công bên trong và vòng quanh thủ đô Baghdad đã gây thiệt mạng cho 14 người, trong khi dân Iraq đang chờ các kết quả bầu cử quốc hồi vào tháng trước.

Cảnh sát cho biết vụ tấn công gây chết người nhiều nhất xảy ra khi bom nổ trong 2 khu chợ hôm Chủ nhật gây thiệt mạng và thương tích cho người đi mua sắm.

Liên hiệp quốc nói rằng bạo động giữa cộng đồng thiểu số Hồi giáo và cộng đồng đa số Hồi giáo Shia cầm quyền đã gây thiệt mạng cho hơn 12.000 người Iraq trong năm ngoái.

Nhiều người quy trách cho chính phủ của Thủ tướng Nouri al-Maliki đã không tăng cường an ninh trên khắp nước. Ông Maliki đang hy vọng kết quả cuộc bầu cử quốc hội hôm 30 tháng 4 sẽ mang lại cho ông một nhiệm kỳ thứ ba.

Liên minh Nhà nước Pháp luật của ông theo dự kiến sẽ thắng được nhiều ghế nhất, nhưng sẽ không đủ để tự thành lập một tân chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG