Đường dẫn truy cập

Báo cáo: Số di dân tới Âu châu năm 2015 vượt mức 1 triệu người


Di dân đang chờ ở biên giới từ Áo sang Đức ngày 17/12/2015.

Tổ chức Di dân Quốc tế cho biết số người di dân và người tị nạn vào Âu châu trong năm 2015 đã vượt mức 1 triệu người, con số cao nhất kể từ khi Thế chiến thứ hai chấm dứt.

Tổ chức có bản doanh ở Geneve công bố các số liệu ngày 22/12 cho thấy 1.005.504 người, đa số từ Phi châu và Trung Đông, đã vào Âu châu qua những tuyến đường bất thường trên bộ và trên biển, cao hơn bốn lần so với năm ngoái.

Người tị nạn từ Syria chiếm khoảng phân nửa số người vừa kể, tiếp đến là những người của hai nước cũng bị chiến tranh tàn phá là Afghanistan và Iraq.

Người tị nạn tràn vào Hy Lạp, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha, Malta và Đảo Sip trong năm 2015, với hơn 800.000 người tới Hy Lạp bằng đường biển. Khoảng 3.600 người thiệt mạng trong lúc tìm cách vượt Địa Trung Hải.

Tổ chức Di dân Quốc tế cho biết chưa đầy 35.000 di dân, chiếm khoảng 3%, đã từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp và Bulgaria bằng đường bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG