Đường dẫn truy cập

Báo cáo điều tra Nga-Trump sắp được giao cho Quốc hội


Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nói ông hy vọng tháng sau sẽ chuyển cho Quốc hội phúc trình của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về kết luận cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ và có hay không sự thông đồng giữa ban vận động cho Tổng thống Trump với Nga, AP dẫn lời Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết ngày 27/3.

Ông Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, nói Bộ trưởng Barr đang rà soát báo cáo của ông Mueller để gạt ra những thông tin bảo mật và các thông tin khác.

Bộ trưởng Barr nói ông sẵn lòng điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện sau khi chuyển giao báo cáo cho Quốc hội.

Hôm chủ nhật, ông Barr công bố tóm tắt bản báo cáo của Mueller, nói rằng không có bằng chứng cho thấy ông Trump thông đồng với người Nga để ảnh hưởng bầu cử Mỹ 2016.

Theo lời Bộ trưởng Barr, Công tố viên đặc biệt Mueller không tìm ra bằng chứng về việc ông Trump có cản trở công lý hay không, câu hỏi hiện đang nằm trong tay của Quốc hội.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG