Đường dẫn truy cập

'Mỹ cần kêu gọi theo dõi chặt chẽ đầu tư của Trung Quốc'


Báo cáo cho biết các công ty quốc doanh của Trung Quốc có thể lợi dụng những khoản trợ giá không công bằng của chính phủ để dần dần đẩy các đối thủ cạnh tranh Mỹ đến chỗ đóng cửa
Một báo cáo của Quốc hội Mỹ đang hối thúc cần phải áp dụng luật theo dõi chặt chẽ hơn đối với hoạt động đầu tư của doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Báo cáo gọi Trung Quốc là "nước đe dọa nhất trong không gian mạng".

Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung thừa nhận trong một báo cáo hôm nay rằng, việc Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào Mỹ là một nguồn quan trọng giúp tăng trưởng việc làm.

Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo vẫn còn quá sớm để biết được hiệu quả lâu dài sẽ như thế nào.

Báo cáo cho biết các công ty quốc doanh của Trung Quốc có thể lợi dụng những khoản trợ giá không công bằng của chính phủ nước họ để dần dần đẩy các đối thủ cạnh tranh Mỹ đến chỗ đóng cửa.

Cũng hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã bác bỏ bản báo cáo và nói rằng bản báo cáo mang tính khiêu khích không cần thiết.

Ông Hồng lưu ý rằng cả Mỹ và Trung Quốc vẫn đang làm việc cùng nhau về các vấn đề an ninh không gian mạng. Ông nói bản báo cáo không giúp gì cho sự hợp tác này.

Trung Quốc cho biết nước này cũng là nạn nhân của nhiều cuộc tấn công có nguồn gốc từ khu vực.

Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung được Quốc hội lập ra vào năm 2000 để nghiên cứu tác động của mậu dịch Mỹ-Trung đến an ninh quốc gia của Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG