Đường dẫn truy cập

Bangladesh ra lệnh bắt cựu Thủ tướng Zia


Cựu Thủ tướng Bangladesh Khaleda Zia bị truy tố về tội mua đất trái phép cho một tổ chức từ thiện mang tên người chồng quá cố của bà, cựu Tổng thống Ziaur Rahman.

Một tòa án ở Bangladesh hôm thứ Tư ra trát bắt cựu Thủ tướng Khaleda Zia vì liên can tới hai vụ án tham nhũng sau khi bà không ra hầu tòa.

Các luật sư của bà Zia nói rằng bà lo ngại cho sự an toàn vì rối loạn tiếp diễn ở Bangladesh và bà đã bị giam lỏng ở văn phòng.

Bà Zia bị truy tố về tội mua đất trái phép cho một tổ chức từ thiện mang tên người chồng quá cố của bà là cựu Tổng thống Ziaur Rahman.

Bà Zia nói rằng các cáo trạng đó có động cơ chính trị. Đảng của bà đã tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước, và bà đã kêu gọi những người ủng hộ bà chấp hành một lệnh cấm lưu thông toàn quốc trong khuôn khổ của cuộc vận động nhằm lật đổ đương kim Thủ tướng Sheik Hasina.

Căng thẳng giữa hai đảng chính ở Bangladesh đã dẫn tới những vụ xuống đường biểu tình và những vụ bạo động giết chết khoảng 100 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG