Đường dẫn truy cập

Người Bangladesh phản đối giá chứng khoán hạ giảm


Người Bangladesh phản đối giá chứng khoán hạ giảm

Một nhóm người đầu tư cỡ nhỏ tại Bangladesh đã chặn một con đường bên ngoài trụ sở chính của thị trường chứng khoán nước này để phản đối tình trạng giá chứng khoán đang sụt giảm.

Những người đầu tư đã đốt những vỏ xe và chặn xe cộ gần Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Dhaka hôm thứ Hai, trong lúc chỉ số chứng khoán chính sụt 2% trước khi hồi phục chút đỉnh vào lúc kết thúc phiên giao dịch bị mất giá 1.6%.

Chỉ số Chứng khoán của Dhaka đã sụt 4.7% từ mức cao vào cuối tháng 8, vì nhiều ngân hàng Bangladesh và những nhà đầu tư từ các định chế khác ngừng mua vì lãi suất của ngân hàng trung ương tăng cao khiến giá phí mượn tiền cũng cao.

Những người đầu tư tại cuộc biểu tình ngày thứ Hai đã hô các khẩu hiệu yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Abul Maal Abdul Muhith từ chức, vì họ cho là ông đã không ổn định nổi thị trường chứng khoán. Không nghe nói có xảy ra bạo động.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG