Đường dẫn truy cập

Bangladesh giết 11 người bị nghi là phần tử chủ chiến


Tư liệu - Cảnh sát Bangladesh đi qua tiệm bánh Holey Artisan Bakery, hiện trường một vụ tấn công do các phiến quân gây ra, trong khu vực Gulshan Dhaka, Bangladesh.

Các lực lượng an ninh Bangladesh đã giết chết 11 người bị nghi là thành viên của một nhóm chủ chiến Hồi giáo trong một chiến dịch trấn áp đang tiếp diễn chống chủ nghĩa cực đoan trong nước.

Hôm thứ Bảy 8/10, Bộ trưởng Nội vụ Bangladesh Asaduzzaman Khan nói nghi can này là thành viên của Jumatul Mujahedeen Bangladesh, nhóm chủ chiến đã bị đặt ra ngoài vòng pháp luật. Nhóm này bị quy trách nhiệm về một cuộc tấn công vào một quán café ở thủ đô Dhaka của Bangladesh vào tháng 7 vừa rồi. 22 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này, trong đó có 17 người nước ngoài.

Sáng hôm nay sau khi nhận tin báo, các lực lượng an ninh đã lùng soát những địa điểm bị nghi là nơi ẩn nấp của các nghi can ở khu ngoại ô Gazipur bên ngoài Dhaka.

Bộ trưởng Khan nói nhà chức trách đã yêu cầu họ ra đầu hàng, nhưng thay vào đó họ đã nổ súng vào các nhân viên an ninh, buộc những người này phải bắn trả. Ông Khan cho biết thêm rằng các lực lượng an ninh đã tịch thu một số tiền mà các phần tử cực đoan đã thu về được qua các vụ cướp bóc.

Từ sau vụ thảm sát tại quán café ở Dhaka, cảnh sát Bangladesh đã tiêu diệt hơn 35 phần tử chủ chiến trong các vụ chạm súng, trong số các phần tử chủ chiến bị giết, có Tamim Ahmed Chowdhury, một công dân Canada gốc Bangladesh.

Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quán café nhưng chính quyền Bangladesh đã bác bỏ, nói rằng đây là một âm mưu của Jumatul Mujahedeen Bangladesh (JMB), nhóm chủ chiến đã bị đặt ra ngoài vòng pháp luật. Chính quyền vẫn một mực cho rằng không có sự hiện diện của Nhà Nước Hồi giáo ở đất nước họ, nơi dân chúng đa số theo đạo Hồi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG