Đường dẫn truy cập

Cháy nhà máy ở Bangladesh, ít nhất 22 người thiệt mạng


Thi thể các nạn nhân được đặt tại nhà xác tạm thời tại một bệnh viện sau khi xảy ra vụ cháy xảy tại một nhà máy bao bì thuộc khu công nghiệp Tongi bên ngoài Dhaka, Bangladesh, 10 tháng 09 năm 2016.

Giới hữu trách cho hay một vụ cháy xảy ra tại một nhà máy dệt may ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh làm ít nhất 22 người thiệt mạng và mấy mươi người bị thương.

Theo giới hữu trách, nồi hơi đặt ở tầng bốn của nhà máy nổ đã gây ra đám cháy.

Bác sĩ Parvez Mia của bệnh viện công ở Tongi cho biết: “Hầu hết các nạn nhân bị bỏng. Chúng tôi đã chuyển những người bị thương nặng đến các bệnh viện ở thủ đô Dhaka.”

Cảnh sát vẫn lo rằng nhiều công nhân còn kẹt bên trong nhà máy. Có khoảng 100 người làm việc trong nhà máy khi hỏa hoạn xảy ra.

Nhà máy này sản xuất và in ấn bao bì plastic đựng thực phẩm và các mặt hàng gia dụng khác như nhang muỗi.

Ông Sirajul Islam, một giới chức cảnh sát, nói với hãng tin AFP các đội cứu hỏa đang tiếp tục chiến đấu với đám lửa phát ra vào đầu giờ làm việc.

Hỏa hoạn và các tai nạn khác thường xuyên xảy ra tại các nhà máy ở Bangladesh, nơi mà hệ thống phòng cháy chữa cháy bị xem là kém hiệu quả.

Năm 2013, hơn 1.100 công nhân đã thiệt mạng trong một vụ nhà máy đổ sập. Đó là tai nạn công nghiệp tồi tệ nhất ở nước này.

XS
SM
MD
LG