Đường dẫn truy cập

Bangladesh bắt nghi can chém chết blogger người Mỹ


Cha của blogger Avijit Roy đứng cạnh quan tài của con trai tại Dhaka, Bangladesh, ngày 1/3/2015.
Cha của blogger Avijit Roy đứng cạnh quan tài của con trai tại Dhaka, Bangladesh, ngày 1/3/2015.

Đơn vị chống khủng bố của Bangladesh vừa bắt giữ người mà họ gọi là nghi can chính trong vụ sát hại một blogger được nhiều người biết đến công dân Mỹ gốc Bangladesh Avijit Roy, tác giả của các bài viết chống lại chủ nghĩa cực đoan tôn giáo. Ông bị chém chết ở Dhaka hồi tuần trước.

Tiểu đoàn Hành động Nhanh bắt nghi can Farabi Shafiur Rahman tại thủ đô sáng hôm nay.

Một phát ngôn nhân của đơn vị này nói với hãng thông tấn AFP của Pháp rằng Farabi là một blogger cực đoan tôn giáo từng đe dọa ông Roy qua các bình luận trên Facebook và Twitter.

Nhật báo Daily Star của Bangladesh loan tin Farabi năm ngoái đăng trên Facebook rằng giết ông Roy là một nhiệm vụ thiêng liêng của ‘người Hồi giáo Bangladesh.’

Avijit Roy, một công dân Mỹ gốc Bangladesh, cùng vợ là Rafida Ahmed bị tấn công khuya thứ năm tuần trước sau khi rời một hội chợ sách tại Đại học Dhaka. Bà Ahmed, cũng là một blogger, bị thương nặng và vẫn còn nằm viện.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các vụ tấn công nhắm vào các ngòi bút thế tục ủng hộ những giá trị tự do suy nghĩ trong xã hội Bangladesh do Hồi giáo thống lĩnh trong những năm gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG