Đường dẫn truy cập

Bangladesh bắt hơn 5.000 nghi can tội phạm


Cảnh sát Bangladesh đứng gác bên ngoài nhà tù ở Dhaka, Bangladesh, ngày 12/6/2016.

Cảnh sát ở Bangladesh cho biết họ đã bắt hơn 5.000 nghi can tội phạm trong 3 ngày đầu của một chiến dịch toàn quốc để ứng phó với làn sóng bạo động của những phần tử cực đoan nhắm vào các nhóm tôn giáo thiểu số và những nhà tranh đấu thuộc phe thế tục.

Hôm 12/6 giới hữu trách cho biết trong số những người bị bắt có ít nhất 85 phần tử hiếu chiến và tất cả những vụ câu lưu đều được thực hiện dựa trên những cáo trạng cụ thể.

Vụ trấn áp mới nhất này được phát động hôm 9/6, vài ngày sau khi người vợ của một viên chức cảnh sát cao cấp bị đâm chết tại thành phố Chittagong ở miền đông nam.

Viên chức đó là người dẫn đầu những cuộc đột kích chống lại các băng đảng ma tuý và những phần tử hiếu chiến.

Từ đầu năm ngoái, những vụ tấn công của những phần tử hiếu chiến đã giết chết hơn 30 người, trong đó có blogger, những nhà tranh đấu cho quyền của người đồng tính luyến ái, người Cơ đốc giáo và người theo Ấn Độ giáo.

Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm đối với hơn 20 vụ giết hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG