Đường dẫn truy cập

Đình công ở Bangladesh: Cảnh sát đụng độ với người biểu tình


Cảnh sát chống bạo động Bangladesh bắt giữ một nhà hoạt động trong cuộc tổng đình công ở Dhaka, Bangladesh

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại một số nơi ở Bangladesh giữa lúc những người tuần hành tham gia cuộc đình công chống chính phủ.

Hàng ngàn nhân viên an ninh được bố trí trên khắp cả nước hôm nay.

Trong cuộc ẩu đả với các nhà lập pháp phe đối lập tại thủ đô Dhaka, một quan chức thuộc đảng đối lập chính mang tên Đảng Dân tộc Bangladesh đã bị chấn thương ở đầu.

Bộ trưởng Nội vụ Sahara Khatun đã cảnh cáo rằng chính phủ sẽ làm tất cả mọi việc cần thiết để duy trì trật tự.

Chính quyền cho hay cảnh sát cũng bắt ít nhất 7 người hôm nay trong khi các đảng đối lập xuống đường tuần hành phản đối chính phủ mà họ tố cáo là bám víu quyền lực và phá hoại nền dân chủ.

Cuộc đình công khiến các cơ sở thương mại phải đóng cửa và gây gián đoạn cho cảng chính của quốc gia ở thành phố Chittagong.

Đảng Dân tộc Bangladesh cùng liên minh trong đó có nhóm Hồi giáo Jamaat-e-Islami, khởi sự cuộc đình công để phản đối việc quốc hội thông qua một tu chính hiến pháp hồi tháng rồi loại bỏ hệ thống tổ chức các cuộc bầu cử quốc gia dưới một chính phủ tạm quyền không đảng phái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG