Đường dẫn truy cập

Đình công tại Bangladesh bước sang ngày thứ nhì


Cảnh sát chống bạo động Bangladesh bắt giữ một nhà hoạt động tại Dhaka, ngày 12/6/2011

Một cuộc đình công phản đối chính phủ tại Bangladesh đã bước sang ngày thứ hai hôm nay khi một số người đã nổi lửa đốt xe cộ để phản đối những đề nghị sửa đổi hiến pháp.

Cuộc đình công hai ngày bắt đầu hôm Chủ nhật đã đóng cửa các cửa hàng và doanh nghiệp, và gây gián đoạn giao thông vận tải trên khắp thủ đô Dhaka.

Cuộc đình công 36 giờ do Đảng Dân tộc Bangladesh và đồng minh Hồi giáo Jamaat-e-Islami kêu gọi.

Các đảng phái này phản đối đề nghị sửa đổi hiến pháp để cho phép thành lập một chính phủ tạm quyền trung lập lãnh đạo đất nước trong 3 tháng trong lúc các cuộc bầu cử được tổ chức.

Các thành viên đối lập nói rằng đảng Liên minh Awami cầm quyền đề nghị những thay đổi này là nhằm mục đích bám giữ quyền lực.

Tin cho hay các vụ đụng độ mới đã xảy ra gữa những người biều tình và cảnh sát tại tại các thành phố ở Bangladesh hôm nay.

Hàng ngàn cảnh sát chống bạo động đã tuần tiễu trên đường phố ở thủ đô.

Cảnh sát nói rằng ít nhất 123 người biểu tình đã bị bắt giam hôm Chủ nhật do đã phá hoại xe cộ và có hành hành vi bạo động khác liên quan đến cuộc đình công.

Ít nhất 2 giới chức đối lập cao cấp cũng bị câu lưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG