Đường dẫn truy cập

Ban nhạc Viet Cong vẫn giữ tên cũ trong đợt trình diễn sắp tới


Ban nhac Viet Cong gồm 4 thành viên người Canada.
Ban nhac Viet Cong gồm 4 thành viên người Canada.

Sau khi hứa sẽ đổi tên vào năm ngoái, ban nhạc Viet Cong bị phát hiện tiếp tục sử dụng cái tên gây tranh cãi cho buổi trình diễn tại FYF Fest sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây ở Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ.

Trên tờ quảng cáo cho show diễn vừa được đăng tải hôm 29/3, tên Viet Cong vẫn xuất hiện cùng với các ban nhạc khác sau khi nhóm nhạc đã từng lọt vào danh sách đề cử cho Giải thưởng Âm nhạc Polaris hứa sẽ đổi tên vào tháng 9/2015 vì bị phản đối và tẩy chay.

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra ngay trong các buổi trình diễn của ban, một số buổi biểu diễn thậm chí bị hủy bỏ vì bị chống đối.

Tháng 3/2015, ban nhạc gồm 4 thành viên người Canada trên đã bị cấm trình diễn tại quê hương Canada của họ.

Tháng 9 cùng năm, Viet Cong có kế hoạch lưu diễn ở Bắc Mỹ nhưng cũng bị chống đối bởi một kiến nghị trên mạng thu hút đến 2.681 người.

Rất nhiều người trong số đó là người hâm mộ của ban nhạc nhưng họ không thể chịu nổi cái tên được cho là khơi gợi bạo lực và tổn thương trong quá khứ đối với cộng đồng người Việt vốn vẫn bị ám ảnh bởi cuộc chiến Việt Nam.

Ngay sau đó trong tháng, ban nhạc công bố một lá thư cho biết họ quyết định đổi tên nhóm. Nhưng mãi cho đến nay, tên 'Viet Cong' vẫn được sử dụng trong các buổi trình diễn của ban nhạc.

Trong cuộc phỏng vấn với Independent hồi đầu năm nay, ban nhạc Viet Cong cho biết họ hối hận ‘hàng triệu lần’ về quyết định lấy tên 'Viet Cong' và gọi đó là ‘khoảnh khắc ngu xuẩn’.

Tuy nhiên, việc chậm trễ đổi tên của ban nhạc Canada vẫn tiếp tục gây ra các buổi biểu tình ở Mỹ và Canada.

Theo Exclaim, Independent.

VOA Express

XS
SM
MD
LG