Đường dẫn truy cập

“Bạn” của nghi can chém chết binh sĩ Anh ở London bị bắt


Một đôi giáy lính đặt ngoài doanh trại quân đội Woolwich Barracks ở London, tưởng nhớ binh sĩ Anh bị giết chết dã man hôm thứ Tư tuần này trên một đường phố gần đó (24/5/2013).
Cảnh sát Anh đã bắt một người được cho là bạn của một trong hai nghi can trong vụ giết chết dã man một binh sĩ Anh hôm thứ tư trên đường phố ở London.

Người bạn, tên Abu Nusabayah, bị bắt tối thứ sáu, ngay sau khi dành cho đài BBC phỏng vấn về nghi can Michael Adebolajo.

Trong cuộc phỏng vấn, Nusabayah nói rằng nghi can Adebolajo, 28 tuổi, đã được mật vụ Anh tiếp xúc vài tháng trước và đề nghị làm mật báo viên nhưng Adebolajo từ chối.

Nusabayah nói với đài BBC rằng nhân viên của cơ quan tình báo MI 5 đã tìm gặp Adebolajo sau khi anh trở về nước Anh từ Kenya, nơi mà anh nói là đã bị lực lượng an ninh bắt giữ và ngược đãi.

Cảnh sát London xác nhận là nhân viên chống khủng bố hôm thứ sáu đã bắt một người 31 tuổi bị nghi dính líu tới các hoạt động khủng bố. Các giới chức nói rằng vụ bắt giữ được thực hiện tại trụ sở đài BBC nhưng không tiết lộ lý lịch của người bị bắt. Họ cho biết vụ bắt giữ không dính líu trực tiếp với vụ giết người hôm thứ tư.
XS
SM
MD
LG