Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh nhận diện 2 nghi can khủng bố


Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ án ở Woolwich, phía đông nam London, ngày 22/5/2013.
Các giới chức cao cấp Anh nói cả 2 người đàn ông đang bị câu lưu về vụ chém người đẫm máu trên đường phố London đã được nhận diện trước đó bởi toán an ninh điều tra các nghi can khủng bố

Nạn nhân trong vụ tấn công là một binh sĩ Anh, đã qua đời tại hiện trường.

Hai nghi can bị bắn và bị thương.

Lên tiếng với điều kiện danh tính được giữ kín, các giới chức cao cấp nói rằng họ không thể cung cấp thêm chi tiết nào khác để tránh ảnh hưởng tới tiến trình tố tụng trong tương lai.

Thủ tướng Anh David Cameron trước đây trong ngày, đã chủ trì một phiên họp khẩn với các cố vấn an ninh hàng đầu của ông.

Nạn nhân đã bị tông bằng xe, rồi chém tới chết vào chiều hôm qua gần một doanh trại quân sự ở Nam London.

Truyền thông Anh tường trình rằng cả hai nghi can đều là công dân Anh đã cải đạo sang Hồi giáo, sau khi được nuôi dưỡng như các tín đồ Ky-tô trong các gia đình di dân Phi Châu.

Các giới chức chính phủ từ chối, không xác nhận những chi tiết đó, nhưng nói rằng một trong những kẻ tấn công đã hô to: Allahu Akbar, Thượng Đế Vĩ Ðại bên cạnh xác chết của binh sĩ này.

Thủ Tướng Cameron nói vụ giết người này là một cuộc tấn công đáng lên án vào nước Anh, và là một hành động phản bội Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG